Movie online การ์ตูน Trolls หนังวัยใส เเนวมูฟวี่ 2020

Movie online เผยหลังจากที่เห็นโปสเตอร์ของการ์ตูนเรื่อง Trolls ตอนที่ยังไม่รู้ชื่อของการ์ตูนเรื่อง ไม่รู้ว่ามีใครคิดเหมือนผมไหม ที่คิดว่ามันเป็นภาคต่อของ การ์ตูนเรื่อง Inside Out อ่ะ เป็นภาพยนต์ อนิเมชั่น กว่าผมจะได้ดูก็ผ่านมานานแล้วนะครับ สำหรับ Trolls เนี่ย

ก็มาถึงเนื้อเรื่องย่อของ Trolls กันเลยก็แล้วกันครับ เรื่องย่อก็จะเป็น เรื่องของโลกมหัสจรรย์ สีสันอันสดใส อันเป็นที่อยู่ของเหล่าโทรลล์ส ผู้มองโลกในแง่ดี ดีจนที่ว่า โทรลล์ส เหล่านี้นะครับ เอาแต่ร้องรำทำเพลง กันทั้งวันทั้งคืน จนไม่สนว่า จะเจอกับสิ่งอันตรายใดๆ ที่อยู่รอบข้างตัวเลย ประมาณนั้นเลยครับ ไม่สนใจอะไรเลย นอกจากการร้องเพลง

แล้วอยู่มาวันนึงนะครับ เหล่าโทรลล์สฉลองกันหนักไปหน่อย แบบเป็นงานฉลองใหญ่ จนส่งเสียงไปถึงเผ่า เบอเก้น นะครับ ผู้ที่มองโลกในแง่ร้าย ตรงข้ามกับพวกเขา โดยสิ้นเชิง แล้วไอ้พวกนี้นี่เองนะครับ จะมีความสุขก็ต่อเมื่อ ได้กินพวกโทรลล์สเข้าไป ในท้องเท่านั้นนะครับ คือจับพวกเขากินนั่นแหละ ว่าง่ายๆ แล้วพวกมันถึงจะมีความสุข

หลังจากนั้นพวก เบอเก้น นะครับ ก็บุกจู่โจมหมู่บ้านโทรลล์ส แล้วจับเหล่าพี่น้องของพวกเขาไป หวังว่าจะเอาไปทำเป็นอาหาร ป็อปปี้ ว่าที่เจ้าหญิงของ อณาจักร ผู้ที่มีความสุขที่สุดในโลกกับ บรานซ์ โทรลล์สจอมหวาดระแวง ที่อารมณ์เสียตลอดเวลา

จึงได้ร่วมมือกันไปตามหา ช่วยเหลือเพื่อนๆ พี่น้องชาวบ้านของเขา ภารกิจครั้งนี้ เต็มไปด้วยการผจญภัย ในเรื่องวุ่นๆ ในอินิเมชั่นเรื่องนี้ จะเป็นยังไง ก็ต้องไปติดตามกันเอาเองแล้วกันนะครับกับ Trolls

Movie online  ภาพคมชัด ความรู้สึกหลังดูจบ

Movie online

มาถึงความรู้สึก หลังจากที่ได้ดู อนิเมชั่นเรื่องนี้จบ จากเว็บ  dufreemovie.com  คิดในใจ ว่าทำไมผมไม่ตัดสินใจ ดูการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ตั้งนานแล้ว คือเสียดายมาก มันเป็นการ์ตูนที่ดี แล้วก็สนุกกว่าที่คิดไว้เยอะเลย แต่ก็ไม่แปลกเพราะกระแสของเรื่องนี้ดูเงียบๆนะครับ เหมือนไม่ค่อยมีคนดู แต่ดันดีสำหรับผมซะงั้น

บอกแบบนี้เลย ตัวผมเองแอบเสียดายอยู่เหมือนกันนะครับ ถ้าผมได้ดูตั้งนานแล้ว ก็คงจะรีวิวให้เพื่อนได้อ่านกัน เพื่อที่หลายๆคนที่ได้อ่าน แล้วจะได้ตัดสินใจไปดูกันง่ายขึ้น ก็อย่าที่บอกไปต้นๆเรื่องนะครับ ว่าผมไม่รู้จักหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ เลยด้วยซ้ำ เพราะไม่เคยดูแม่แต่ตัวอย่าง แทบจะไม่เคยเห็นอะไร เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้เลย

แต่ดันเคยเห็นโปสเตอร์เมื่อนานมาแล้ว แล้วก็คิดว่ามันเหมือนกับอีกเรื่องนึง เพราะว่าโปสเตอร์มันหลากหลายสี เหมือนกับเรื่อง Inside out ที่ผมเคยดู ก็เลยคิดว่ามันเป็นภาคต่อ ตอนนั้นก็เลยไม่ได้เข้าไปดูในโรง แต่ไม่นานมานี้ ผมก็หาหนังนั่งดูไปเรื่อย แล้วก็ได้ไปเห็นตัวอย่างของหนังเรื่องนี้

ก็ทำให้รู้สึกว่า มันคนละเรื่องกันเลยนี่หว่า คนละแนวกันเลยนะ อาจจะมีหลายคนที่คิดว่าเหมือน Inside out ต้องบอกเลยว่ามันไม่ใช่นะครับ ถ้าให้เทียบอาจจะคล้ายๆกัน Smurf อยู่บ้างนะครับ แต่โทนสีนี่คนละอย่างเลย

ส่วนตัวดูจบแล้ว ผมชอบนะครับ เป็นอนิเมชั่น ที่ดูแล้วสดใสน่ารัก มีจุดเด่นในเรื่องภาพ ที่ดูเป็นเอกลักษณ์มากๆ เพราะทุกๆอย่างในเรื่องเนี่ย ดูจะเหมือนมีขนปุยๆกันไปหมดเลย เหมือนพวกตุ๊กตา สมัยก่อนๆอ่ะ โดยรวมๆแล้ว ภาพในเรื่องเนี่ย อาจจะดูแล้วไม่สวย เลิศเลอ เหมือนอนิเมชั่น เรื่องอื่นๆนะครับ

แต่ทดแทนด้วยการดำเนินเรื่อง ที่ดูแล้วไหลลื่น บทดีดูสนุกแทบทั้งเรื่องเลย คือแบบดูไปเนี่ย ความรู้สึกส่วนตัวของผมเนี่ย แทบจะไม่มีซีนไหนขัดอารมณ์ เหมือนการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ที่มันจะมีจังหวะที่แบบ ดูแล้วซีนนั้น ขัดใจไปบ้างนะครับ

แต่การ์ตูนเรื่อง ไม่มีเลย มันเป็นจังหวะที่แบบ ผมรู้สึกชอบทั้งเรื่องเลย ไม่มีสะดุดว่าง่ายๆ ก็คงประมาณนี้ บอกเลยว่า ทำออกมาได้ดีมากนะครับ ภายนอกเหมือนจะเป็นการ์ตูนที่แบบดูธรรมดา แต่ทำออกมาได้ดูดีมากๆนะครับ

แล้วมุขตลกของอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นธรรมชาติเอามากๆ เลยนะครับ ฮาแทบทุกฉากเลย ยิงมุขในเรื่องได้แบบ เป็นธรรมชาติมากๆ ผมชอบอีกอย่างนะครับ สำหรับมุขตลกในเรื่อง ต้องบอกเลยว่า แอบขำไปหลายช็อต หลายซีนเลยครับ ต้องบอกเลยว่าตลกจริงๆครับ

เผยจุดเด่น และจุดด้อย ของ Trolls

Movie online มาพูดถึงจุดเด่นจริงๆ ของอนิเมชั่นเรื่องนี้อย่าง เพลงกันบ้างนะครับ คือพวกเพลงที่ตัวละครร้องในเรื่องเนี่ย อันนี้ผมหาดูได้แต่พากย์ไทยนะครับ ต้องบอกเลยว่าแอบผิดหวัง นิดๆหน่อยๆครับ สำหรับเพลงไทยที่ร้องในเรื่องนะครับ ตอนแรกที่ได้ดูตัวอย่าง Trailer แล้วเนี่ย Trailer มันเป็น Sound Track ซับไทยไง

เสียงเพลงในเรื่อง มันต้องเป็นเพลงอังกฤษแน่ๆ เพราะว่าเพลงในเรื่อง แต่ละฉากที่ออกมา เพราะๆทั้งนั้นเลยนะครับ ลองคิดกลับกันนะครับ ถ้าเพลงในพากย์ไทย เป็นเสียง Sound Track ล่ะก็ คงจะฟินไม่ใช่น้อยเลยล่ะครับ แล้วก็คงจะอินกับ การ์ตูนเรื่องนี้ ได้มากขึ้นกว่านี้ เยอะขึ้นแน่ๆเลย

ทำให้แบบ พอดูในเรื่องจริงๆแล้ว กลับเอามาร้องเป็นภาษาไทย แทบจะทุกเพลงซะอย่างนั้น ฟังแล้วแอบขัดใจ ไม่ลื่นหูสักเท่าไหร่ ทำให้รู้สึกแปลกๆ ทำให้นี่คือสิ่งที่ผมไม่ชอบ เพียงอย่างเดียว ในการ์ตูนเรื่องนี้นะครับ ก็คงจะหักคะแนนนิดๆ หน่อยๆ ก็ในเรื่องของเพลงนี่แหละ เพราะว่ามันดูไม่เนียนอ่ะ

ไม่ใช่ว่าเสียงคนร้องไทย ไม่เพราะนะครับ เพราะทุกคนนะครับ เพียงแต่ว่า เนื้อร้องอ่ะ มันไม่ค่อยลื่นไหลเท่าที่ควร อะไรเงี้ย ผมก็เลยไม่ค่อยชอบ แถมให้ความรู้สึกแปลกอีกต่างหาก บางเพลงเนื้อไทย บางเพลงต้นฉบับ จะทำไทยก็ไม่ทำให้มันหมดไปเลย อะไรประมาณนี้น่ะครับ ผมก็เลยรู้สึกงงอยู่เหมือนกัน แปลกอยู่เหมือนกันนะครับ สำหรับผม สงสัยต้นฉบับคงจะเพราะมากๆ จนแบบไม่รู้จะเทียบยังไง

ตอนจบเจ๊คนที่เป็น คนปรุงอาหารตัวโกงยังรอดไปได้ คือเหมือนกับลอยออกนอกเมืองไป อันนี้ทำให้ผมคิดเลยนะครับ ว่ามันต้องมีภาคต่อ อย่างแน่นอนนะครับ สำหรับการืตูนเรื่องนี้ อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ ว่าตอนนั้นรายได้ของหนังเรื่องนี้ มันดีหรือเปล่า

แต่ประเด็นก็คือ ไอ้ตอนที่มันลอยออกจากเมืองเนี่ย ผมสงสารไอ้ตัวที่มันเป็น ชาวพุทธแนวธรรมะ ไอ้โทรลล์สตัวนั้น ก็ดันกลายเป็นตัวโกง เป็นคนปรุงอาหารไปซะอย่างนั้น สังเกตุได้เลยนะครับ ว่ามันจะเด้งออกจากเมืองพร้อมกัน 2 คน กลายเป็นว่า เพื่อนที่เป็นโทรลล์สด้วยกัน เขาไม่ให้อภัยกันหรอ ก็เลยทำให้ดูแล้ว กลายเป็นตัวโกงไปเลยอ่ะ

สรุปการดู Movie online

ผมก็ขอสรุปง่ายๆ เอาเลยแล้วกันนะครับ ว่าเป็น Movie online ได้ทำให้ภาพอนิเมชั่น ที่ดูแล้วมันเกิดคาด สำหรับผมมากๆเลยนะครับ ดู 10-20 นาทีแรกเนี่ย อาจจะดูแบบสีสัน บ้องแบ๊ว แอ๊บแบ้ว สดใจเกินไปหน่อย จนผมคิดว่า นี่ผมกำลังนั่งดูหนัง การ์ตูนเด็กน้อยอยู่หรือเปล่า แต่พอนั่งดูไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกสนุกขึ้นเรื่อยเลย จังหวะหนังเริ่มสนุกขึ้น การดำเนินเรื่อง เริ่มสนุกขึ้น เริ่มดีขึ้น เพลินมากๆเลยล่ะครับ

หลังจากนั้นนี่ แทบจะแบบ ให้ความรู้สึกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งนี่ หมดไวมากๆเลยล่ะครับ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ดูเพลินมาก ใครที่ยังกำลังคิดว่า อยากจะดูการ์ตูนเรื่องนี้ แล้วยังลังเลที่ยังไม่ได้ดู ถ้าได้อ่านรีวิวนี้ แล้วมีเวลาว่าง ผมแนะนำเลยนะครับ เป็นการ์ตูน อนิเมชั่น อีกเรื่องเลยที่ผมชอบเลย ซึ่งผมได้กล่าวลงสปอยหนังต่างๆเเนวนี่ที่ cabochonhotel.com หากคุณสนใจ สามารถเข้าอ่านได้เลย เพื่อหาเเนวหนังที่คุณชื่นชอบ

บทความเเนะนำวันนี้